Cách biến tấu độc đáo với dưa hấu
Những cách giải nhiệt độc đáo với dưa hấu (P2)
Những cách giải nhiệt độc đáo với dưa hấu (P1)
Salad gà cuốn kiểu Hy Lạp
Lạ miệng bơ nhồi salad
Nguyên liệu:
- Nửa quả dưa hấu nhỏ;
- 200gr pho mát feta (có thể thay bằng 1,5 chén sữa dê feta)
- 1 chén quả olive, bỏ vỏ và bổ làm đôi;
- Nửa củ hành tây;
- 10 lá bạc hà (hoặc húng quế) xắt nhỏ;
- 2 quả chanh;
- 3 muỗng canh dầu olive.
- 1 muỗng canh giấm balsamic.
Cách làm:
- Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn;
- Hành tây thái lát mỏng, ngâm vào tô nước đá lạnh 15 phút để bớt hăng;
- Cho hành và dưa hấu vào bát to, thêm phô mai Feta và lá bạc hà/húng quế cắt nhỏ.
- Rưới dầu olive và nước cốt chanh vào tô salad, trộn đều.
Dùng ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu nếu muốn ăn lạnh.
Rất dễ để làm được một đĩa salad dưa hấu, feta ngon đúng điệu
Giá trị dinh dưỡng của một phần salad dưa hấu (khoảng 300gr):
- Calorie: 242
- Chất béo: 14,6gr
- Cholesterol: 50mg
- Natri: 718mg
- Kali: 301mg
- Carbohydrates: 20,9gr
- Chất xơ: 1,1gr
- Đường: 17gr
- Protein: 9,4gr
Bình luận của bạn