Ngô bao tử rất giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid...
Ngô non xào nấm, măng tây - Món chay nhìn là muốn ăn ngay
8 món soup ăn sáng lừng danh khắp thế giới
Nui chiên bơ tỏi ăn là mê
Làm sinh tố bơ chuối trong 5 phút: Ăn ngon, đẹp da, xua tan mệt mỏi
Kiểm soát cholesterol
Ngô bao tử rất giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid... giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách kiểm soát mức cholesterol và tăng lưu lượng máu lưu thông.
Ngăn ngừa thiếu máu
Ngô bao tử có hàm lượng sắt dồi dào. Điều này có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt sắt cũng như thiếu máu.
Cải thiện tiêu hóa
Ngô bao tử cũng chứa nhiều chất xơ, vì vậy nó giúp làm giảm táo bón. Những bệnh nhân bị ung thư ruột già cũng được các bác sỹ khuyến cáo nên ăn nhiều ngô bao tử hơn.
Giảm huyết áp
Do sự hiện diện của chất chống oxy hóa có tên là Phenol trong ngô bao tử nên giúp kiểm soát tình trạng tăng huyết áp một cách an toàn và hiệu quả.
Cần thiết trong thời kỳ mang thai
Ngô bao tử là một nguồn acid folic tuyệt vời và tốt cho việc tăng trưởng của thai nhi. Táo bón là một vấn đề phổ biến trong thời kỳ mang thai, do đó phụ nữ nên thêm ngô bao tử vào chế độ ăn uống trong thời mang thai để ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Giàu chất chống oxy hóa
- 26 calo
- 18g carbohydrat
- 1g chất béo
- 1g protein
- 1,6g chất xơ
Hàm lượng chất oxy hóa cao trong ngô bao tử giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư và làm giảm nguy cơ ung thư.
Kiểm soát bệnh đái tháo đường
Ngô bao tử có chỉ số đường huyết Glycemic thấp so với bắp thường. Do đó, đây là một thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường.
Tốt cho mắt
Do có hàm lượng cao vitamin A nên ngô bao tử giúp duy trì thị lực tốt và cải thiện sức khỏe cho đôi mắt của bạn.
Bình luận của bạn