Khoai tây là thực phẩm ưa thích của rất nhiều người
Bạn đã biết cách chăm sóc da với nước ép khoai tây?
Khoai tây và khoai lang: Loại nào tốt hơn?
Chăm sóc da mặt đơn giản với khoai tây
Vì sao bạn nên ngừng ăn khoai tây chiên?
Khoai tây giàu chất xơ, kali, vitamin C, vitamin B6... Tất cả đều rất tốt cho tim mạch của bạn. Hàm lượng chất xơ trong khoai tây cũng có thể giúp bạn kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Theo một nghiên cứu, ăn khoai tây thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ngăn ngừa ung thư
Theo một nghiên cứu, việc tiêu thụ khoai tây thường xuyên có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư. Khoai tây giàu vitamin C và có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư dạ dày. Tuy nhiên, tránh ăn khoai tây rán nhiều dầu mỡ.
Đây là lý do vì sao bạn nên ngừng ăn khoai tây chiên?
Tốt cho sức khỏe bộ não
Khoai tây cũng giàu acid alpha lipoic nên có thể giúp bạn cải thiện chức năng của não và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức. Ngoài ra, khoai tây cũng có thể giúp bạn chống trầm cảm hiệu quả. Khoai tây cũng giàu vitamin C nên có thể giúp bạn ngăn ngừa tổn thương tế bào não.
Giúp xương chắc khỏe hơn
Khoai tây cũng có hàm lượng magne dồi dào. Magne là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe hệ xương khớp. Ăn khoai tây thường xuyên sẽ giúp xương khớp của bạn chắc khỏe hơn.
Bình luận của bạn