Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với gà nướng xoài chanh

Lạ miệng với món gà nướng xoài chanh

Gà nướng mật ong chanh và sốt ớt

Món ngon cuối tuần: Sinh tố ca cao bơ chuối thơm ngon, lành mạnh

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê

Cuối tuần mẹ làm xúc xích gà siêu ngon đãi bé yêu

Công thức dưới đây đảm bảo đủ cho 4 phần ăn của gia đình bạn. 

Thành phần:

  1. 4 cái ức gà
  2. 1 quả xoài chín
  3. Vỏ của 1 trái chanh
  4. 1 muỗng canh nước cốt chanh
  5. 2 muỗng canh dầu ô liu
  6. 1 muỗng canh nước tương dừa (Coconut Aminos)
  7. 1 muỗng cà phê tương ớt
  8. 1 muỗng canh siro cây phong (maple syrup) hoặc mật ong
  9. Muối và hạt tiêu đen: vừa đủ
gà nướng xoài chanh_tp

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món gà nướng xoài chanh - Ảnh minh họa

Cách thực hiện:

  • Nước sốt xoài chanh: Cho tất cả các thành phần ướp từ 2 đến 9 vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ trung bình cho đến khi mịn. Dự trữ ¼ chén nước sốt trong lọ thủy tinh và trữ trong tủ lạnh, dùng để làm sốt rưới lên gà sau khi nướng.
  • Ướp gà: Cho ức gà vào bát thủy tinh và phủ nước sốt lên trên. Đậy kín bát và cho vào tủ lạnh và ướp trong 4 đến 8 tiếng.
  • Nướng gà: Làm nóng vỉ nướng rồi lấy gà ra khỏi nước xốt và đặt lên vỉ nướng. Tùy thuộc vào kích thước của ức gà để đặt thời gian nướng, trong khoảng 10 phút mỗi mặt ở mức 165 độ.
gà nướng xoài chanh 13

Phần nước sốt cần xay mịn thành hỗn hợp sệt dùng để ướp gà và rưới lên thành phẩm - Ảnh minh họa

Thưởng thức: 

  • Đặt gà đã nướng ra đĩa có lót giấy để thấm bớt nước chảy ra (nếu có).
  • Trường hợp cần cắt lát miếng ức gà, cần đợi khoảng năm phút để không bị nát/ vỡ thịt khi thái.
  • Rưới phần nước sốt đã trữ lạnh đều lên khắp phần ức gà.
  • Decor thêm cùng các loại rau củ mà gia đình bạn yêu thích và thưởng thức!
gà nướng xoài chanh 2

Gà nướng xong đặt ra đĩa, lót trên miếng giấy thấm để hút bớt nước chảy ra (nếu có)

Mách bạn: Trong trường hợp không kịp thời gian ướp gà như trên, bạn có thể vừa nướng vừa phết nước sốt trực tiếp lên gà liên tục trong quá trình nướng (thực hiện lặp lại ít nhất 2-3 lần). Việc này nhằm đảm bảo ức gà ngấm đủ hương vị của sốt xoài chanh, món ăn được trọn vị.

gà nướng xoài chanh 5

Thưởng thức món gà nướng này với rau củ ưa thích - Ảnh tham khảo

Chúc các bạn thành công!

 

 

Phiêu Link (Theo Chef Laura)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng