Món ngon ngày Tết

Bánh chưng màu sắc lạ hút khách dịp Tết
02/02/2016 09:38
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán của người Việt. Khi bánh chưng xanh truyền thông trở nên quá quen thuộc, nhiều người đã nghĩ ra các loại bánh chưng mới lạ...
Món canh ozoni mang lại may mắn của người Nhật
01/02/2016 16:51
Dịp năm mới, người dân xứ sở hoa anh đào thường ăn món canh ozoni với ý nghĩa cầu chúc cho một năm mới may mắn và an lành. Cùng Health+ học cách làm món ăn ngon và lạ này!
Kẹo chocolate hạnh nhân giòn tan, ngon hết sảy!
01/02/2016 15:02
Nếu bạn là tín đồ của chocolate, hãy kết hợp ngay chocolate với hạnh nhân để tạo nên món kẹo tuyệt vời, giòn rụm, ngọt ngào lại rất tốt với sức khỏe.
Có gì trong cỗ Tết truyền thống của người Nhật Bản?
29/01/2016 16:02
Không giống như những quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam..., người Nhật Bản hiện nay không còn ăn Tết theo âm lịch nữa. Tuy vậy, họ vẫn giữ được những nét văn hóa...
Nghệ nhân làng Tranh Khúc tiết lộ bí quyết chọn bánh chưng ngon dịp Tết
28/01/2016 14:08
Càng gần Tết Nguyên đán, người dân làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội) trở nên càng tất bật hơn để gói bánh chưng cung cấp cho thị trường Tết. Thậm chí, có nhà còn thuê cả...
Cách muối dưa kiệu ngày Tết cực ngon mà đơn giản
28/01/2016 11:44
Dưa kiệu giòn ngon là món ăn truyền thống không thể thiếu trong những ngày Tết cùng với bánh chưng, giò chả. Dưa kiệu không chỉ ăn chống ngán mà còn giúp tiêu hóa tốt hơn. Muối dưa kiệu...
Tự làm thịt trâu gác bếp ăn lai rai ngày Tết
26/01/2016 16:06
Nếu một lần được nhâm nhi món thịt trâu gác bếp chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được, bởi vị dai ngọt của thớ thịt nâu hồng, thoảng mùi khói, đậm hương vị của núi rừng...
Video: Cách gói bánh chưng không dùng khuôn, đơn giản mà đẹp
25/01/2016 16:26
Bánh chưng là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong ngày Tết. Gói bánh chưng có hai kiểu: Dùng khuôn và không dùng khuôn. Dưới đây là cách gói bánh chưng không dùng khuôn đơn giản và đẹp...
Bánh dày nhân đậu đỏ - hương vị mới cho Tết này
23/01/2016 12:21
Bánh dày nhân đậu đỏ rất mềm mịn và ngọt ngào. Khi ăn, phần nhân đậu đỏ quyện với phần vỏ gạo nếp dẻo thơm tạo nên một hương vị rất mới, rất thú vị, để lại những ấn...