Món ngon ngày Tết

Tết này muốn khỏe hãy ăn hạt bí ngô!
22/01/2016 14:52
Bí ngô (hay bí đỏ) được dùng làm thực phẩm từ cách đây 6.000 năm. Ngoài quả bí thì nụ, hoa, ngọn và lá non, đặc biệt là hạt bí rất được ưa chuộng. Hạt bí được coi là loại hạt...
Làm mứt vỏ cam ngon dẻo cho ngày Tết thêm vui
21/01/2016 16:55
Mứt vỏ cam thơm mềm, ngọt ngào, tê tê nơi đầu lưỡi vừa ngon lại có nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Cách làm mứt vỏ cam rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm ngon để đãi khách...
Chip chuối – món ăn vặt ngon lại giàu dinh dưỡng
20/01/2016 10:52
Món chip chuối có thể dùng như món mứt mời khách dịp Tết, ăn trong bữa sáng, bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện hoặc ăn vặt bất cứ lúc nào cũng đều ngon và hợp cả.
Thử làm thạch rượu đẹp mắt ăn chơi
19/01/2016 10:00
Món thạch Jelly shots hiện đang làm mưa làm gió tại các nước phương Tây. Món ăn đẹp mắt và lạ miệng kèm chút vị rượu thơm mát này đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê cũng như điểm tô cho...
Ăn mứt vỏ chanh không lo Tết bị ho
18/01/2016 14:58
Khi ăn chanh đừng bỏ vỏ đi, bởi vỏ chanh rất giàu chất chống oxy hóa, các vitamin và khoáng chất như vitamin C, P, calci, kali, chất xơ... giúp phòng nhiều loại bệnh. Vỏ chanh ướp với đường...
Cách làm mứt dứa viên tròn vừa lạ vừa ngon
15/01/2016 09:07
Tự tay làm món mứt dứa để đãi khách hoặc tặng những người bạn yêu quý trong dịp Tết Nguyên đán. Món mứt dứa viên tròn vàng ruộm, thơm ngon này có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng...
Mâm cỗ Tết Bắc - Nam khác nhau thế nào?
14/01/2016 16:25
Tết của người Việt nhất thiết phải có mâm cỗ, nếu không sửa soạn được mâm cỗ Tết thì Tết chưa được trọn vẹn, đủ đầy. Mâm cỗ Tết không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy,...
Đổi vị với món chả ngũ sắc cho Tết sum vầy
13/01/2016 16:40
Chả ngũ sắc không chỉ thơm ngon đậm đà mà còn rất đẹp mắt, dùng để thờ cúng hay bày mâm cỗ đều rất đẹp. Tết này hãy trổ tài với món chả ngũ sắc này nhé!
Tự làm thịt bò khô - lai rai cả Tết
13/01/2016 15:41
Thịt bò khô - món ăn vặt sang chảnh nghe tưởng khó làm, nhưng thực ra công thức chỉ gói gọn trong 5 bước cực kỳ đơn giản mà hương vị lại thơm ngon, chất lượng hơn hẳn bò khô mua ngoài...
Thưởng thức khâu nhục – đặc sản dịp lễ tết của người Tày, Nùng
13/01/2016 14:47
Khâu nhục là một trong những món ăn không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết và dịp đám cưới của người Tày, Nùng ở một số tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Bắc Kạn, Lạng...