Bạn không nên thử những đồ ăn lạ khi đi du lịch
Các loại quả mọng: Bạn chỉ nên ăn trái cây có lớp vỏ dày để có thể bóc hoặc gọt đi như chuối, cam... Còn các loạt quả mọng, dâu tây thường chưa được rửa sạch kỹ có thể chứa vi khuẩn hoặc hóa chất, ảnh hưởng đến những người dễ bị đau bụng
Đồ lạnh: Đừng nghĩ rằng ăn kem hay uống nước có đá lạnh là vô hại. Bởi vì, ở một số nơi, đá lạnh được làm không phải từ nước lọc sạch, nếu ăn nhiều đồ đông lạnh không những bị đau bụng mà còn dễ viêm họng, ốm
Trứng chưa chín: Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo không nên ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào vì có khả năng nhiễm khuẩn rất cao. Đặc biệt thận trọng khi ăn trứng chưa chín kỹ ở những khu du lịch, nơi quan trọng đồ ăn ngon và đẹp mắt hơn là vệ sinh an toàn thực phẩm
Rau quả chưa chín: Giống như các loại quả mọng nhắc tới ở trên, đừng vội bỏ vào miệng các thức rau xanh mà chưa được nấu chín trên đường du lịch. Nó có thể chưa được rửa sạch hoặc là rau quả bị phun thuốc sâu độc hại
Nước sốt và gia vị lạ: Hãy chắc chắn bạn có cái bụng thật tốt trước khi nếm thử tất cả những hương vị lạ không rõ thành phần ở các miền đất khác trên thế giới mà bạn đặt chân tới
Nước ngọt: Bạn có thể dùng soda hoặc một số loại khác uy tín trên toàn thế giới mà không nên dùng các loại nước đóng chai địa phương để phòng ngừa ngộ độc
Thịt, hải sản tươi sống: Hải sản, nhất là sò nếu chưa được chế biến chứa rất nhiều vi khuẩn. Các loại thịt như bò, lợn khi chưa nấu chín có thể mang trứng sán vào trong bụng bạn
Sữa chưa tiệt trùng: Sữa và các chế phẩm của sữa nếu chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn có hại như Salmonella, E. coli, và listeria - nguyên nhân chính gây bệnh truyền nhiễm