- Chuyên đề:
- Viêm khớp dạng thấp
Nhũ hương có đặc tính kháng viêm tự nhiên, ít gây tác dụng phụ
Bạn đã biết công dụng của thiên niên kiện cho người bệnh xương khớp?
Dầu vẹm xanh và công dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp
Cách trồng và sử dụng cốt khí củ cho người già bị đau, viêm khớp
Cách chọn và sử dụng thổ phục linh hỗ trợ điều trị phong tê thấp
Nhũ hương là gì?
Nhũ hương là một loại thảo dược mọc nhiều ở Ấn Độ, Trung Đông và các nước Địa Trung Hải. Nhũ hương từ lâu đã được các bác sỹ Ấn Độ sử dụng trong điều trị bệnh viêm khớp, viêm loét đại tràng, viêm da, ho, hen suyễn và một số bệnh viêm nhiễm khác.
Nhũ hương có thành phần chính là acid boswellic (tập trung nhiều trong nhựa cây nhũ hương). Đây là hoạt chất được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm mạn tính, đặc biệt là viêm khớp, thoái hóa khớp, thấp khớp…
Nhũ hương có thành phần acid boswellic giúp hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp
Nhũ hương có đặc tính gì trong điều trị viêm, đau khớp?
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tübingen (Đức) nhận thấy: Acid boswellic trong nhũ hương là một hoạt chất có đặc tính chống viêm khá mạnh. Hiệu quả chống viêm của acid boswellic cũng tương tự như một số loại thuốc kháng viêm không chứa steroid như aspirin, tuy nhiên, acid boswellic có ít tác dụng phụ hơn.
Acid boswellic có đặc tính chống viêm là do hoạt chất này giúp ức chế men 5-lipoxylase, làm giảm sản xuất leucotrienes. Leucotrienes được cho là thủ phạm gây viêm ở những người bị bệnh viêm thấp khớp cấp và mạn tính.
Nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị các bệnh viêm thấp khớp
Leucotrienes gây viêm do hợp chất này có khả năng thúc đẩy các gốc tự do trong cơ thể, làm kết dính các tế bào vào vùng bị tổn thương. Acid boswellic giúp ngăn chặn sự sản sinh leucotrienes - đây chính là cơ chế ngăn chặn quá trình viêm nhiễm của nhũ hương.
Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của nhũ hương trong việc giảm đau và cải thiện chức năng của hệ xương khớp. Một nghiên cứu thực hiện trên 30 người bị bệnh viêm khớp được đăng trên tạp chí Phytomedicine cho thấy, những người sử dụng hoạt chất acid boswellic trong nhũ hương đã giảm viêm, giúp ức chế các quá trình tự miễn.
Tình trạng tiến triển bệnh viêm khớp dạng thấp cũng trở nên chậm lại. Cụ thể, các nhà khoa học cho biết: Những người sử dụng nhũ hương sau 3 tháng đã nhận thấy quá trình tổn thương trong sụn trở nên chậm hơn.
Nhũ hương được ứng dụng trong sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp
Nhũ hương hiện được ứng dụng trong sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp như viêm khớp dạng thấp cùng với hy thiêm, hoàng bá, thổ phục linh, L-carnitine fumarate, sói rừng… giúp phục hồi và làm cân bằng hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm viêm sưng và đau khớp, ngăn chặn bệnh viêm khớp dạng thấp.
Sử dụng sản phẩm có thành phần từ cây nhũ hương và hy thiêm có thể giúp ngăn ngừa cơn đau do viêm khớp dạng thấp trở nặng khi thời tiết thay đổi.
Vi Bùi H+ (Tổng hợp)
Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh – Giúp giảm đau, giảm sưng, tăng cường hồi phục vận động khớp
Viêm khớp dạng thấp là một vấn đề mà nếu gặp phải trong cuộc sống, sẽ là nỗi khó chịu dai dẳng và phiền toái, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Ngoài việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe các khớp thường xuyên, còn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chức năng của khớp. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thấp Linh.
Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là cao hy thiêm, kết hợp với cao sói rừng, cao bạch thược, nhũ hương, L-carnitine furmarate, pregnenolone, có công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp. Giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp.
Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 395/2015/XNQC-ATTP
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất /nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn