Pha một ly cocktail Sake xoài cay cho ngày cuối tuần

Vị tươi mát của hoa quả nhiệt đới kết hợp với vị gạo của rượu sake hội tụ trong một ly cocktail

Cách kiểm soát hội chứng ruột kích thích khi đi du lịch

Podcast: Ăn trứng nhiều có tốt không?

Cách giữ kính râm sáng bóng suốt mùa Hè

Infographic: 7 cách đơn giản giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng

Nguyên liệu:

- 45ml rượu rum

- 30ml rượu sake

- 15ml rượu mùi xoài

- 10ml nước chanh tươi

- 5ml nước ớt Hawaii

- 60ml nước ép xoài

- 1 thìa cà phê nước đường

- Vài giọt bia đắng

- Nguyên liệu làm gia vị Hibiscus: 60gr cánh hoa dâm bụt khô, 30gr muối biển thô, 15gr đường thô, 10gr gia vị cay Nhật Bản.

48522810592_371d6a7325_o

Cách làm:

- Cho cánh hoa dâm bụt khô, muối biển thô, đường thô, gia vị cay Nhật Bản vào máy xay, xay nhỏ. Cho vào hộp đậy kín nắp.

- Cho hết các loại rượu, nước ép vào trong bình lắc, thêm đá vào bình, lắc đều. Cho đá vào ly lớn, rót cocktail vào, rắc một chút gia vị Hibiscus lên trên, trang trí và thưởng thức.

Lưu ý: Bạn có thể tự làm nước ớt với 20 quả ớt tươi, 60ml dấm táo, 2 tép tỏi, 2 lát mỏng gừng tươi, 240ml nước, 6gr muối biển. Ớt cắt bỏ cuống, cho vào nồi cùng với các nguyên liệu, đun trên lửa lớn cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để hỗn hợp nước ớt nguội tự nhiên rồi cho vào lọ thủy tinh, cất trong tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu bạn không thích các mùi nồng, cũng không nhất thiết cho gia vị cay Nhật Bản vào. Gia vị cay Nhật Bản là hỗn hợp của bột ớt, hạt tiêu, gừng, rong biển sấy khô, tiêu Tứ Xuyên, vừng đen, vừng trắng, bột cam quýt.

 
PV (Theo Pineapple and coconut)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng