Trà nhân Nguyễn Việt Bắc chia sẻ về cách pha trà cũng như tác hại của uống trà đặc tại không gian của Thưởng trà quán.
Giảm đau đầu bằng các loại trà thảo dược
Cách pha trà Kombucha – trà dưỡng sinh, bất tử
Pha trà đúng điệu ở nhiệt độ nào và ngâm trong bao lâu?
Uống trà hoa cúc: Thanh nhiệt, dịu tâm trí, yên giấc ngủ
Trà từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt. Những nghiên cứu gần đây đều chứng minh nhiều hơn những lợi ích sức khỏe mà trà xanh mang lại. Uống trà thường xuyên có thể làm chậm quá trình lão hoá, tăng khả năng phòng chống ung thư….
Tuy nhiên, uống trà cần phải pha đúng cách để không chỉ cảm nhận vị ngon mà còn giữ được những giá trị mà trà mang lại. Đặc biệt, việc uống trà “đặc cắm tăm” lại gây nhiều tác hại tới sức khoẻ hơn chúng ta tưởng
Tại Thưởng Trà quán, những người yêu trà Việt không chỉ tìm đến đây để thưởng thức trà ngon mà còn muốn nghe những buổi chia sẻ kiến thức về trà của Trà nhân Nguyễn Việt Bắc cũng như để hiểu được "thưởng trà" cũng là cả một nghệ thuật
Theo trà nhân Nguyễn Việt Bắc - người nghiên cứu nhiều năm về Trà cho biết: Trong trà có caffein, nếu hàm lượng càng cao có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng tới não bộ. Ngoài ra, theo các nghiên cứu gần đây, trà đặc dễ gây kết tủa các vi lượng như sắt, calci, mangan… khiến cơ thể không hấp thụ được
Không những thế, trong trà còn chứa tanin khi kết hợp cùng protein sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, khi uống quá đặc sẽ khiến dạ dày bị kích thích và có thể làm tê liệt thần kinh vị giác tạm thời
Buổi chia sẻ của trà nhân Nguyễn Việt Bắc đã khiến nhiều người yêu trà hiểu hơn về cách "thưởng trà" cũng như tác hại không ngờ của việc uống trà đặc. Ngay sau đó, những vị khách cũng được hướng dẫn để có thể pha được một ấm trà ngon đúng vị mà có lợi cho sức khỏe.
Bình luận của bạn