Đậu thận giàu dinh dưỡng nên rất có lợi cho sức khỏe
Đậu thận giúp bạn cảm thấy no lâu hơn vì nó rất giàu protein, chất xơ hòa tan, từ đó giúp giảm cân. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn Hoa Kỳ, những người thường xuyên ăn đậu thận nhẹ cân hơn so với người ít ăn loại đậu này.
Đậu thận chứa nhiều acid amin giúp ích trong việc chuyển hóa protein. Protein giúp tăng chức năng của hầu hết các tế bào và các mô trong cơ thể. Nó cũng giúp hỗ trợ hình thành các phân tử tế bào mới.
Đậu thận tốt cho hệ tiêu hóa và duy trì hoạt động của đường ruột vì nó chứa một lượng chất xơ dồi dào. Nó cũng tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách tăng số lượng lợi khuẩn và giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột.
Theo một nghiên cứu vào năm 2013, ăn đậu thận hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các vấn đề liên quan đến tim mạch. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong đậu làm giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL.
Đậu thận chứa amylopectin và amyloza, những loại carbohydrate có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường. Đậu thận cũng giúp người bệnh kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả hơn.