- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Salad dưa hấu và phô mai feta là món salad tươi mát, cực kì dễ làm
Salad Nga giải nhiệt nắng Hè
Salad đậu phụ và bơ cho ngày nắng nóng
Gợi ý 3 công thức salad giải ngán từ trái cây trong nhà
Công thức nộm gà rau củ vừa mát lại nhẹ bụng
Salad là món khai vị cũng như món ăn kèm thanh mát trong mùa Hè. Với nguyên liệu chính là rau củ quả chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, bạn có thể chế biến nhiều công thức salad thơm ngon để giải nhiệt.
Thử ngay công thức salad dưa hấu cùng phô mai sau đây trong ngày nóng nực:
Nguyên liệu
- 1/4 củ hành tây tím, thái sợi mỏng
- 60ml nước cốt chanh (khoảng 2 quả chanh xanh cỡ to)
- 700-900gr dưa hấu, thái thành khối vuông cạnh 2cm, sau đó cho vào tủ lạnh để mát
- 250gr dưa chuột, thái miếng vừa ăn
- 30gr lá bạc hà tươi
- 50gr phô mai feta (phô mai làm từ sữa cừu hoặc sữa dê, có thể thay bằng phô mai mềm khác có sẵn như phô mai con bò cười)
- 60ml dầu olive nguyên chất
- Muối, hạt tiêu đen xay
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Lá bạc hà nhặt và rửa sạch. Phô mai feta dùng tay sạch hoặc dĩa nghiền thành các miếng vụn nhỏ (nếu dùng phô mai khác thì cắt khối vừa ăn).
Bước 2: Hành tây thái sợi mỏng, cho vào tô cùng nước cốt chanh, ngâm khoảng 10-15 phút đến khi hành mềm. Bước này giúp giảm độ hăng, khiến hành tây sống dễ ăn hơn. Bạn có thể ngâm lâu hơn vài phút nếu muốn.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho dưa hấu, dưa chuột, lá bạc hà, phô mai feta vào trộn đều. Vớt hành tây ra khỏi nước cốt chanh, cho vào cùng hỗn hợp trên.
Bước 4: Nước cốt chanh giữ lại, cho vào tô cùng dầu olive. Thêm muối và hạt tiêu vừa ăn theo khẩu vị, khuấy đều cho tan.
Bước 5: Rưới nước trộn salad vào hỗn hợp nguyên liệu, đảo nhẹ nhàng để ngấm đều gia vị. Có thể thưởng thức ngay, hoặc bảo quản trong tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn.
Tham khảo thực đơn tuần với những món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp ngày Hè nắng nóng được Tạp chí Sức khỏe+ gợi ý dưới đây.
Bình luận của bạn