Vào bếp làm kẹo chocolate bọc caramel sốt bơ vừng ngày Valentine

Sự hấp dẫn khó cưỡng của món kẹo chocolate bọc caramel sốt bơ vừng Tahini

Kẹo chocolate hình trái tim, quà tặng ý nghĩa cho ngày valentine

Gợi ý các bộ phim hay cho ngày Valentine

Valentine gõ cửa, cùng khám phá 7 lợi ích sức khỏe của socola đen

Nếu biết những lợi ích này, bạn sẽ dùng sốt bơ vừng ngay hôm nay

Cùng Sức khỏe+ vào bếp thử làm kẹo chocolate bọc caramel sốt bơ vừng nhân Ngày Lễ tình nhân 14/2 theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1 cốc chà là khô sấy dẻo, loại đóng gói sẵn
  2. 3 muỗng canh sốt bơ vừng (hay còn gọi là Tahini)
  3. ½ muỗng cà phê chiết xuất vani
  4. 1 cốc chocolate đen
  5. Muối biển hạt: Vừa đủ để rắc lên làm topping
nguyen lieu

4 trong 5 nguyên liệu chính của món ngon - Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm nhân caramel sốt bơ vừng với thành phần lành mạnh:

  • Quả chà là bóc bỏ hạt và ngâm vào nước nóng trong 15 phút.
  • Vớt chà là ra, để ráo nước và thấm hết nước còn sót lại trên chà là bằng khăn giấy.
  • Cho chà là vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi mịn và có dạng kem.
  • Thêm sốt bơ vừng và chiết xuất vani vào rồi xay tiếp đến khi hỗn hợp mịn đều.
  • Dùng thìa viên hỗn hợp caramel trên và đặt lên khay nướng có lót giấy nến. Đặt khay vào tủ đông và để nguội trong khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.
fullsizeoutput_7346

Xay nhuyễn hỗn hợp chà là, sốt Tahini và chiết xuất vani thành kem mịn - Ảnh: Internet

Bước 2: Làm lớp chocolate bọc kẹo

  • Làm tan chảy chocolate bằng bát hấp hơi.
  • Khuấy nhẹ nhàng để chocolate tan thành dạng lỏng
làm chảy chocolate

Làm chảy chocolate với cách hấp hơi như hình - Ảnh: Internet

Bước 3: Phủ kẹo & thưởng thức thành phẩm

  • Lấy caramel ra khỏi tủ đông rồi nhúng từng viên vào bát chocolate đã làm chảy trên.
  • Đảm bảo chocolate phủ toàn bộ viên caramel.
  • Đặt trở lại khay nướng và rắc muối biển thô lên trên viên kẹo.
  • Thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp kín bảo quản tủ lạnh dùng dần.
fullsizeoutput_7358 (1)

Dùng thìa xúc caramel thành từng viên, đặt lên khay lót giấy nến và để cấp đông - Ảnh: Internet

Lưu ý:

  • Công thức trên đủ làm 12 viên kẹo tương ứng. Do đó, nếu bạn cần số lượng nhiều hơn thì cần tăng phần nguyên liệu chuẩn bị lên nhé.
  • Trường hợp không quen với vị sốt bơ vừng, bạn có thể thay thế bằng 1 trong các loại nguyên liệu sau: bơ hạnh nhân, bơ hạt hướng dương, bơ đậu phộng hoặc bơ hạt bí.
Tahini-Caramels-6-1-of-1-768x1222

Kẹo chocolate bọc caramel rắc muối biển thành phẩm - Ảnh: Internet

Chúc các bạn thành công với món ngon mừng ngày Valentine!

 
Phiêu Link (theo Chef Laura)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng