Sự hấp dẫn khó cưỡng của món kẹo chocolate bọc caramel sốt bơ vừng Tahini
Kẹo chocolate hình trái tim, quà tặng ý nghĩa cho ngày valentine
Gợi ý các bộ phim hay cho ngày Valentine
Valentine gõ cửa, cùng khám phá 7 lợi ích sức khỏe của socola đen
Nếu biết những lợi ích này, bạn sẽ dùng sốt bơ vừng ngay hôm nay
Cùng Sức khỏe+ vào bếp thử làm kẹo chocolate bọc caramel sốt bơ vừng nhân Ngày Lễ tình nhân 14/2 theo công thức sau nhé!
Nguyên liệu:
- 1 cốc chà là khô sấy dẻo, loại đóng gói sẵn
- 3 muỗng canh sốt bơ vừng (hay còn gọi là Tahini)
- ½ muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1 cốc chocolate đen
- Muối biển hạt: Vừa đủ để rắc lên làm topping
4 trong 5 nguyên liệu chính của món ngon - Ảnh: Internet
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nhân caramel sốt bơ vừng với thành phần lành mạnh:
- Quả chà là bóc bỏ hạt và ngâm vào nước nóng trong 15 phút.
- Vớt chà là ra, để ráo nước và thấm hết nước còn sót lại trên chà là bằng khăn giấy.
- Cho chà là vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi mịn và có dạng kem.
- Thêm sốt bơ vừng và chiết xuất vani vào rồi xay tiếp đến khi hỗn hợp mịn đều.
- Dùng thìa viên hỗn hợp caramel trên và đặt lên khay nướng có lót giấy nến. Đặt khay vào tủ đông và để nguội trong khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.
Xay nhuyễn hỗn hợp chà là, sốt Tahini và chiết xuất vani thành kem mịn - Ảnh: Internet
Bước 2: Làm lớp chocolate bọc kẹo
- Làm tan chảy chocolate bằng bát hấp hơi.
- Khuấy nhẹ nhàng để chocolate tan thành dạng lỏng
Làm chảy chocolate với cách hấp hơi như hình - Ảnh: Internet
Bước 3: Phủ kẹo & thưởng thức thành phẩm
- Lấy caramel ra khỏi tủ đông rồi nhúng từng viên vào bát chocolate đã làm chảy trên.
- Đảm bảo chocolate phủ toàn bộ viên caramel.
- Đặt trở lại khay nướng và rắc muối biển thô lên trên viên kẹo.
- Thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp kín bảo quản tủ lạnh dùng dần.
Dùng thìa xúc caramel thành từng viên, đặt lên khay lót giấy nến và để cấp đông - Ảnh: Internet
Lưu ý:
- Công thức trên đủ làm 12 viên kẹo tương ứng. Do đó, nếu bạn cần số lượng nhiều hơn thì cần tăng phần nguyên liệu chuẩn bị lên nhé.
- Trường hợp không quen với vị sốt bơ vừng, bạn có thể thay thế bằng 1 trong các loại nguyên liệu sau: bơ hạnh nhân, bơ hạt hướng dương, bơ đậu phộng hoặc bơ hạt bí.
Kẹo chocolate bọc caramel rắc muối biển thành phẩm - Ảnh: Internet
Bình luận của bạn