Tránh 5 hóa chất có hại trong thuốc nhuộm tóc

Lưu ý về thành phần trong thuốc nhuộm để tránh gây hại cho tóc và sức khỏe

5 loại nước ép giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe

Biện pháp giảm rụng tóc kích thích mọc tóc khi chuyển mùa

Mẹo giúp tóc chắc khỏe và phát triển nhanh

Công thức dưỡng tóc từ quả vải cho tóc mọc nhanh, dày mượt

Amoniac

 Amoniac là thành phần gây hại cho tóc bạn cần tránh. Tuy nhiên, amoniac lại khá phổ biến, vì có mặt ở cả dạng phụ phẩm như Ethanolamine, Diethanolamine and Triethanolamine. Hóa chất kiềm này giúp thuốc nhuộm thấm vào tóc đúng cách nhưng sẽ khiến tóc khô, dễ gãy và yếu đi. Ngoài ra, amoniac còn có mùi khó chịu, gây kích ứng mũi và mắt, có thể để lại một số vấn đề về sau.

Peroxide

Peroxide (hay hydrogen peroxide) thường được dùng như một chất tẩy. Tuy nhiên, tẩy tóc bằng peroxide sẽ gây tổn thương lớp biểu bì về lâu dài, dẫn đến tóc bị xoăn cứng, chẻ ngọn và thậm chí gãy rụng tóc.

Resorcinol

Thành phần này rất nguy hiểm vì không chỉ gây hại cho tóc mà còn có khả năng nguy hại cho sức khỏe tổng thể. Resorcinol gây đau bụng khi hít vào, mẩn đỏ khi tiếp xúc với da và cũng gây rối loạn nội tiết, có thể gây ra các vấn đề về tuyến giáp và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Sulphates

Sulphates được thêm vào một số loại thuốc nhuộm tóc để làm sạch tóc. Tuy nhiên, nếu bạn muộn nhuộm tóc màu sáng, bạn sẽ cần phải dùng thuốc tẩy tóc. Dùng song song sulphates với thuốc tẩy tóc có thể khiến tóc yếu đi trông thấy và dễ gãy.

Para-phenylenediamine

Para-phenylenediamine (hay PPD) thường có trong các thuốc nhuộm vì giúp lên màu mới cho tóc. Tuy nhiên, đây là một hóa chất gây ung thư. Tiếp xúc quá nhiều với hóa chất nhuộm tóc này có thể dẫn đến các biến chứng như suy hô hấp và các vấn đề về tim mạch.

Khi sử dụng với số lượng rất nhỏ và dùng vừa phải, các thành phần trên có thể sẽ không gây hại. Nhưng để đảm bảo an toàn, khi chọn mua thuốc nhuộm tóc bạn nên cố gắng tránh những thành phần trên nhất có thể. Nên tìm mua những sản phẩm nhuộm tóc dựa trên nguyên liệu tự nhiên.

 
Nguyễn Thanh (Theo Be Beautiful India)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng