Nấu ăn với trà đạo - sáng tạo độc đáo của ẩm thực phương Đông
Hồng trà (Rooibos): Có màu đỏ quyến rũ, vị ngọt thơm tự nhiên nên hồng trà được dùng thay thế cho nước luộc rau, dùng làm nước nấu chè trứng đặc trưng của người dân Thượng Hải (Trung Quốc).
Atiso đỏ (Hibiscus): Tuy có màu đỏ đẹp mắt, nhưng atiso không có vị ngọt dễ ăn như hồng trà, vì vậy bạn nên cho thêm đường khi nấu atiso đỏ. Nước nấu atiso đỏ có thể được dùng làm nước nấu chè hay đá viên.
Bạch trà: Bởi vì hương vị nhẹ nhàng nên nước nấu bạch trà có thể làm nước nấu các loại ngũ cốc.
Matcha: Cho matcha vào trong món soup tự chế của bạn, tốt nhất là sop măng tây và dưa chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bánh, nấu nó để làm trà sữa, rắc vào các món xào hoặc đồ chấm tự chế.
Trà Assam (trà đen Ấn Độ): Vì có hương vị mạnh mẽ nên vụn trà Assam khô được dùng để nêm nếm cho các món thịt hoặc rau trước rang hay xào.
Trà Phổ Nhĩ (Pu-erh): Trà khô dùng để ướp rau củ hoặc đốt cháy tạo hương vị cho thịt và cá hun khói.