Những loại thực phẩm bạn không nên ăn sống
Khoai tây: Bạn không nên ăn sống khoai tây vì tinh bột chưa được nấu chín trong khoai tây có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và ợ nóng.
Rau mầm: Rau mầm chưa nấu chín có thể chứa các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli và các loài vi khuẩn khác. Vì thế, hãy rửa tay kỹ lưỡng và nấu chín nó trước khi ăn.
Đậu thận: Ăn đậu thận sống có thể gây ra cảm giác buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy do lectin và phytohaemagglutinin có trong nó.
Mật ong: Tuyệt đối không được sử dụng mật ong nguyên chất, đặc biệt là đối với trẻ em vì nó có thể chứa grayonotoxin - một chất độc thần kinh được tìm thấy trong mật hoa đỗ quyên.
Sữa: Sữa tươi chưa được tiệt trùng có chứa các vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn E. coli và các loại vi khuẩn khác.
Các loại rau họ cải: Bạn không nên ăn sống các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải xanh, bắp cải... vì chúng chứa các loại đường rất khó tiêu hóa.
Cây Yucca: Yucca sống có chứa xyanua, do đó tuyệt đối bạn không được ăn sống. Nó phải được sấy khô, ngâm nước, rửa sạch và nấu chín trước khi ăn. Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu mà bạn không nên ăn sống.