Các loại rau “low-carb” rất thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường
Rau bina giàu folate, beta carotene và vitamin K. Bạn có thể cắt nhỏ rau bina đánh cùng với trứng gà tươi, rán lên kẹp bánh mỳ ăn sáng. Trộn rau bina với các loại rau khác để làm món salad cho bữa ăn trưa. Loại rau này cũng rất hợp khi làm món canh nấu cùng với thịt cho bữa tối.
Cà chua chứa vitamin C, vitamin A và kali. Cà chua cũng chứa năng lượng thấp, chỉ có 32 calorie mỗi cốc 250ml. Lượng lycopene dồi dào trong cà chua là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua có thể được cắt lát kẹp với bánh sandwich, làm nước sốt cà chua ăn với rau, thịt gà…
Súp lơ xanh là loại thực phẩm chứa năng lượng thấp, lại giàu vitamin A, C, K cùng một lượng lớn chất xơ. Súp lơ xanh ăn rất ngon, có thể luộc hoặc xào với dầu.
Dưa chuột rất thích hợp cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Dưa chuột cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, vitamin C. Dưa chuột có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm chống ngấy.
Bắp cải chứa chất chống oxy hóa cùng các dưỡng chất khác như mangan, vitamin B6, chất xơ. Bạn có thể luộc bắp cải hoặc trộn bắp cải với các loại rau khác làm salad hoặc xào cùng với thịt lợn.
Súp lơ trắng giàu vitamin C (một bát con súp lơ trắng cung cấp một nửa nhu cầu vitamin C mỗi ngày của cơ thể). Loại rau này cũng chứa chất xơ, kali và folate. Súp lơ rất dễ nấu, bạn có thể hấp, luộc, xào ăn cùng với cơm.
5 gram măng tây chỉ chứa 27 calorie. Nó cũng chứa vitamin K và A tốt cho người đái tháo đường. Măng tây luộc chấm với sốt mayonnaise ăn rất ngon.