Mực tẩm bột chiên kiểu mới: Giòn ngon, thơm cay ai cũng thích

Mực tẩm bột chiên: Món ngon cho cả nhà

Đón gió mùa cùng món mực chiên nước mắm

Mực xào đậu Hà Lan ngọt cho bữa cơm tối cuối tuần thêm ngọt

Giòn ngon món mực xào rau củ

Bí quyết làm món mực xào chua ngọt đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu: 

350gr mực ống tươi

Một nhúm muối và hạt tiêu để ướp

Một chút muối để nêm nếm

2 thìa cà phê bột hạt tiêu trắng

1/4 chén tinh bột (hoặc tinh bột khoai lang, tinh bột ngô)

1/2 thìa canh bột ớt (tùy chọn)

2 quả ớt tươi (một quả màu đỏ, một quả màu xanh)

3 tép tỏi, băm nhỏ

1/2 quả trứng cỡ vừa

2 cây hành lá, rửa sạch, thái nhỏ

1 thìa canh dầu ăn 

1 bó nhỏ rau mùi.

Cách làm mực tẩm bột chiên - Món ngon cho cả nhà:

Làm sạch mực, bóc bỏ màng bên ngoài. Thái mực thành những miếng vuông tầm 1,3cm. Sau đó rửa sạch mực, để ráo hoặc dùng giấy lau khô. 

Thái ớt tươi thành những miếng nhỏ. Ướp mực với muối, tiêu trong khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm tinh bột và trứng vào bát mực, trộn đều. 

Dùng chảo sâu lòng hoặc dùng nồi nhỏ, cho nhiều dầu ăn vào chảo/nồi. Đun nóng dầu đến khi đạt nhiệt độ 170 độ C. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ của dầu bằng cách cho một miếng mực vào chảo. Thấy mực trôi nổi vài giây sau khi chạm vào dầu là được. Cho từng mẻ mực vào chảo chiên. 

Sau khi đã chiên hết mực, dùng một cái chảo khác, cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi, ớt tươi và hành lá vào đảo đến khi thơm. Sau đó, cho mực vừa chiên vào chảo, nêm thêm chút muối và hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.

(Nếu cho trẻ nhỏ ăn, bạn có thể không ướp và không nêm hạt tiêu, ớt).

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng