Cải xanh được mệnh danh là “siêu thực phẩm” vì giàu vitamin A, C, K, chất chống oxy hóa và chất xơ. Vị đắng của nó đến từ các hợp chất glucosinolate, có khả năng ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
So với một số thực phẩm có vị đắng khác, chocolate đen không quá đắng. Tuy nhiên, nó lại chứa các hợp chất flavonoid như catechin và epicatechin, những hợp chất này có đặc tính chống oxy hóa, giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Mướp đắng chứa chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, có thể giúp điều hòa lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy cảm của insulin. Nó còn có khả năng chống lại vi khuẩn và virus, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Mặc dù có vị đắng, ngọt và chua nhẹ nhưng bưởi chùm (Grapefruit) được trồng ở vùng cận nhiệt đới lại rất giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa như lycopene và beta-carotene. Loại quả này được cho là có lợi ích giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường huyết.
Bông cải xanh rabe hay còn được gọi là cải rapini, là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin A, C, K, calci và sắt. Nó chứa sulforaphane, một hợp chất có đặc tính chống viêm và chống ung thư.