Táo có chỉ số đường huyết (GI) thấp (khoảng 36), chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và giàu chất xơ, có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường, giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến của đường huyết.
Bưởi có chỉ số đường huyết (GI) thấp (khoảng 22), giàu chất xơ và vitamin C, là lựa chọn tốt cho những người đang theo dõi lượng đường trong máu.
Những loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi, nho... chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đồng thời có khả năng kiểm soát đường huyết, giảm mỡ máu thích hợp cho người bị đái tháo đường.
Lê cũng là một loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp (khoảng 30), chứa nhiều chất xơ dễ hòa tan, giàu vitamin và chỉ số isulin thấp, có lợi rất nhiều cho người bệnh đái tháo đường.
Quả cherry hay còn gọi là anh đào là một loại trái cây rất tốt với những bệnh nhân đái tháo đường vì chúng có chỉ số đường huyết thấp (khoảng 32), chứa nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, kali, sắt và chất xơ.
Mặc dù cam có chứa một lượng đường nhất định (100g cam chứa khoảng 12 - 15g đường) nhưng hàm lượng chất xơ của chúng có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.
Đào có chỉ số đường huyết ở mức thấp là 28, nhưng lại khá dồi dào chất xơ. Thêm vào đó, trong trái đào có sẵn các hợp chất chống oxy hóa và dồi dào vitamin, cực kỳ tốt cho người bị bệnh đái tháo đường.