Thực phẩm giúp phòng ngừa các loại ung thư hiệu quả
Cà rốt: Cà rốt chứa chứa nhiều beta-carotene, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: Phổi, dạ dày, vòm họng, ruột và thậm chí cả ung thư vú.
Rong biển: Rong biển rất giàu beta-carotene, protein, chất xơ, vitamin và chất diệp lục. Chất diệp lục có trong rong biển rất giàu các acid béo giúp chống lại bệnh ung thư vú.
Bơ: Trái cây này rất giàu glutathione, đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất này sẽ tấn công các gốc tự do trong cơ thể bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ ở đường ruột của một số chất béo. Quả bơ được sử dụng chủ yếu trong điều trị ung thư gan và các bệnh về gan khác.
Ớt: Ớt có chứa một chất hóa học gọi là capsaicin, giúp làm trung hòa các chất gây ung thư và cũng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày.
Đu đủ: Trái cây chứa nhiều vitamin C, hoạt động như một chất chống oxy hóa và làm giảm sự hấp thụ của chất nitrosamine gây ung thư từ đất hoặc thực phẩm chế biến. Các nghiên cứu cho thấy đu đủ có folacin, giúp giảm thiểu chứng loạn sản cổ tử cung và các loại ung thư khác.
Hạt lanh: Hạt lanh chứa lignans, đây là một chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn những thay đổi của tế bào ung thư trong cơ thể. Hạt lanh cũng rất giàu acid béo omega-3, giúp chống lại bệnh ung thư ruột kết và bệnh tim.
Tỏi: Thực phẩm này chứa hợp chất allium, làm tăng hoạt động của các tế bào miễn dịch giúp chống lại ung thư. Nó cũng gián tiếp giúp phá vỡ các chất gây ung thư.