Tắc nghẽn động mạch là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch
Đậu: Các loại đậu như đậu đen chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, giúp làm cho các động mạch trở nên đàn hồi tốt hơn và giúp giảm huyết áp hiệu quả. Chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng giúp giảm viêm, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Đậu lăng: Đậu lăng là nguồn cung cấp protein và có thể làm giảm tác hại của huyết áp cao gây ra trên các mạch máu của bạn. Thực phẩm này cũng chứa rất ít chất béo và rất giàu kali, calci, magne... nên có thể giúp giảm huyết áp.
Yến mạch: Giàu chất xơ hòa tan, yến mạch có thể giúp làm giảm mức cholesterol xấu trong máu. Cholesterol có thể thấm vào lớp bên trong của các mạch máu và dần dần dẫn đến sự hình thành các mảng bám trên thành động mạch.
Cá: Cá chứa acid béo omega-3, giúp tăng cường sức mạnh não bộ của bạn. Ngoài ra, đặc tính chống viêm có trong các loại cá như cá thu và cá hồi còn có thể giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tim.