Sa sút trí tuệ gây ra mất trí nhớ, tâm trạng bất thường, gặp vấn đề về giao tiếp
Vitamin B1 có trong nhiều loại thực phẩm như các loại hạt, yến mạch, thịt bò… Nó có thể hỗ trợ một số enzyme và thế bào thần kinh cholinergic có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.
Được tìm thấy trong các loại thực phẩm như hạnh nhân, rau bina, bông cải xanh,... vitamin E không chỉ có thể làm chậm sự tiến triển của chứng sa sút trí tuệ mà còn bảo vệ người già không gặp phải chứng mất trí nhớ.
Còn được gọi là acid folic và có trong thực phẩm bao gồm thịt gà, trứng, phô mai, cá hồi,... vitamin B12 có thể giúp giảm mức acid amin trong máu có liên quan đến chứng sa sút trí tuệ.
Kẽm được tìm thấy trong thực phẩm như các loại hạt, trứng, ngũ cốc,... Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland (Mỹ), bổ sung kẽm có thể giúp cải thiện cả trí nhớ và chức năng nhận thức.