- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Món gà nướng tương hoisin mật ong đưa cơm trong ngày lạnh
Thịt gà để tủ lạnh được bao lâu và cách kiểm tra độ tươi?
Gợi ý cách tẩm ướp gia vị cho món gà thơm ngon
Gà sốt me chua ngọt đưa cơm
Mỡ máu cao có nên ăn thịt gà không?
Tương hoisin còn được biết đến với tên gọi tương đen hay tương ăn phở, có kết cấu sánh đặc, vị mặn ngọt và hơi cay nhẹ. Sử dụng nguyên liệu này để tẩm ướp, hoặc làm các món sốt chua ngọt có thể đem lại hương vị độc đáo lẫn màu sắc hấp dẫn.
Ngày cuối tuần mát trời, bạn có thể mua thịt gà đùi về chế biến món gà nướng tương hoisin và mật ong chiêu đãi gia đình. Không chỉ dễ làm, đây còn là món ngon phù hợp để ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu
- 6 miếng má đùi gà rút xương
- ¼ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 90ml tương hoisin
- 30ml mật ong
- 30ml dầu mè
- 1 thìa canh hạt mè rang
- Rau mùi tây hoặc hẹ thái nhỏ (để trang trí)
Cách chế biến
Bước 1: Má đùi gà làm sạch thì để ráo nước, dùng khăn sạch thấm cho khô. Ướp cả hai mặt đùi gà với hỗn hợp muối, hạt tiêu và bột tỏi.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho tương đen hoisin, mật ong và dầu mè vào trộn đều. Chia hỗn hợp nước sốt làm 2 phần: Một phần để ướp thịt và để riêng một phần (khoảng 3 thìa canh) để trình bày sau khi nướng gà.
Bước 3: Ướp thịt gà với nước sốt tương đen từ 1-6 tiếng (hoặc ướp qua đêm), đảm bảo thịt ngấm đều nước sốt. Bảo quản thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh, bọc kín.
Bước 4: Khi cần chế biến, cho gà vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, xếp gà một mặt trên giấy chống dính và quét thêm một lớp dầu mè lên trên thịt. Nếu dùng lò nướng, bạn nên đặt gà ở giá dưới hoặc bọc thêm giấy bạc để gà không bị cháy. Mật ong được dùng để ướp gà có thể tạo ra màu caramel đẹp mắt nhưng cũng dễ bị cháy đen khi quá lửa.
Bước 5: Nướng thịt gà ở 180 độ C, nướng 10-15 phút rồi trở mặt, nướng thêm tới khi thịt chín.
Bước 6: Khi gà chín, lấy ra đĩa, thái miếng vừa ăn. Rưới thêm nước sốt còn lại lên trên thịt, rắc hạt mè rang, rau mùi tây hoặc hẹ lên trang trí.
Bình luận của bạn