Nếu không qua xử lý, sữa bò tươi thường sẽ chứa nhiều loại hại khuẩn
Trà sữa dừa long nhãn giải nhiệt cho ngày nóng nực
Có nên uống sữa trước khi ngủ?
5 cách để thưởng thức các sản phẩm từ sữa dành cho người không dung nạp lactose
Bệnh viện Nhi Trung ương hưởng ứng Ngày Hiến tặng Sữa mẹ Thế giới
Để loại bỏ các vi khuẩn có hại, cũng như giúp bảo quản được tốt hơn, sữa thô (sữa tươi nguyên chất sau khi vắt) sẽ cần phải được xử lý nhiệt trong thời gian ngắn. Ngoài ra, sẽ cần thêm một vài công đoạn khác để biến sữa thành các sản phẩm khác như sữa chua.
Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ qua về các công đoạn chế biến sữa và sữa chua:
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất
Bình luận của bạn