Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những đặc tính của nước ép lá đu đủ có khả năng hỗ trợ chống ung thư rất hiệu quả.
Tốt cho gan: Nước ép lá đu đủ có khả năng giúp hỗ trợ điều trị rất tốt các vấn đề về gan khác nhau như xơ gan, ung thư gan và vàng da.
Sản xuất tiểu cầu: Nước ép lá đu đủ được biết là có khả năng kích thích Sản xuất tiểu cầu, đây là một trong những chức năng quan trọng nhất của nó.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Lá đu đủ rất giàu amylase, chymopapain, protese và papaine, là những chất có công dụng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.
Tăng miễn dịch: Acetogenin là một hợp chất có trong nước ép lá đu đủ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và ung thư.
Điều chỉnh kinh nguyệt: Uống nước ép lá đu đủ thường xuyên có thể làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và giúp cân bằng chu kỳ kinh nguyệt.
Giảm viêm: Nước ép lá đu đủ có tính năng chống viêm mạnh có thể làm giảm viêm trong cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề khác. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của lá đu đủ.
Tăng cường năng lượng: Bạn có thể uống nước ép lá đu đủ mỗi ngày vào buổi sáng để có thể làm tăng mức năng lượng giúp làm việc hiệu quả, đồng thời chống lại sự mệt mỏi.
Giảm đường trong máu: Nước ép đu đủ có thể làm giảm sự nhạy cảm với insulin trong máu của bạn và kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.
Bảo vệ sức khoẻ tim mạch: Chất chống oxy hoá trong nước ép lá đu đủ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ hệ thống tim mạch khỏi các tác hại.