Thực phẩm giúp làm giảm tác dụng phụ của thuốc tránh thai
Chuối: Hàm lượng vitamin B6 có trong chuối được biết đến với công dụng làm tăng hàm lượng serotonin trong não, giúp giảm tình trạng tính khí bất thường mà thuốc tránh thai gây ra.
Sữa đông: Phụ nữ dùng thuốc tránh thai nên thường xuyên bổ sung sữa đông vào chế độ ăn uống mỗi ngày vì nó rất giàu probiotic và vitamin B... giúp làm giảm cảm giác buồn nôn và đau đầu.
Quả bơ: Với các thành phần như acid béo omega-3 và folate, bơ là một trái cây mà Phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai nên ăn thường xuyên. Nó có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết tố.
Trái cây họ cam quýt: Vitamin C có trong các loại trái cây họ cam quýt có thể giúp làm lành những tổn trương cho làn da và mái tóc và hạn chế tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc tránh thai.
Cá: Cá rất giàu vitamin E, đây là vitamin rất cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc. Các loại thuốc tránh thai có thể gây rụng tóc, vì vậy bạn nên bổ sung cá vào chế độ ăn uống của bạn nếu đang sử dụng thuốc tránh thai.
Hạnh nhân: Thuốc tránh thai có thể khiến các gốc tự do làm tổn thương da, gây lão hóa sớm. Các vitamin và chất chống oxy hóa có trong hạnh nhân có thể giúp phòng ngừa tác dụng phụ này.
Yến mạch: Thuốc tránh thai có thể làm cạn kiệt hàm lượng magne trong cơ thể. Bổ sung yến mạch vào chế độ ăn uống có thể giúp Phụ nữ khắc phục tình trạng này.