Nho khô mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Ngăn ngừa thiếu máu: Nho khô là thực phẩm cực kỳ tốt cho những ai muốn tăng lượng máu trong cơ thể. Thực phẩm này rất giàu sắt và B-complex giúp phòng ngừa thiếu máu hiệu quả.
Ngăn ngừa loãng xương: Nho khô rất giàu calci – loại khoáng chất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe của xương và răng. Thiếu calci có thể dẫn đến chứng loãng xương. Bên cạnh đó, nho khô còn chứa nhiều boron, giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ calci và hình thành xương.
Hỗ trợ tiêu hóa: Ăn một vài quả nho khô mỗi ngày là một trong những cách tốt nhất giúp làm giảm táo bón và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Chữa táo bón cho trẻ em bằng cách bỏ một vài quả nho khô vào một cốc nước lọc và để qua đêm chờ nho nở ra thì lấy nho ra, uống nước này vào buổi sáng để đi tiêu dễ dàng hơn.
Giảm acid: Kali và magne có trong nho khô làm giảm nồng độ acid, giúp phòng ngừa các bệnh như viêm khớp, gout, sỏi thận và bệnh tim.
Tốt cho mắt: Ngoài tính chất sát khuẩn, các hợp chất dinh dưỡng thực vật polyphenol chứa trong nho khô còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt trước các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các chứng rối loạn thị giác khác.
Chăm sóc răng miệng: Các acid oleanolic có trong nho khô giúp chống sâu răng và ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại có thể gây ra bệnh nha chu hoặc các bệnh về nướu.