Loại dầu ăn nào tốt nhất cho sức khỏe?
Dầu olive là "vua của các loại dầu ăn" nhờ khả nang bảo vệ tim mạch, giúp duy trì lưu lượng máu trong cơ thể cũng như cải thiện khả năng nhận thức. Nên sử dụng dầu olive thay thế cho loại dầu ăn đang có trong bếp nhà bạn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình!
Dầu cá là loại dầu lành mạnh và giàu dưỡng chất nhất với lượng dồi dào các acid béo Omega-3. Omega-3 giúp cải thiện sức khỏe của não bộ, tim mạch giúp xương chắc và khỏe hơn.
Người da đỏ thường sử dụng dầu dừa để chế biến món ăn. Dầu dừa giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể nên có thể bổ sung vào thực đơn giảm cân. Dầu dừa được đánh giá là loại dầu ăn tốt nhất để "chữa lành" các tổn thương của cơ thể.
Dầu hạt lanh: Nếu nói về nguồn Omega-3 thì dầu hạt lanh chỉ đứng sau dầu cá, còn đối với những người ăn chay, dầu hạt lanh là số 1. Ngoài khả năng bảo vệ sức khỏe tim mạch (của Omega-3), dầu hạt lanh còn giúp phòng ngừa các tác dụng phụ do hóa trị liệu ở những người bị ung thư đại tràng.
Dầu bơ là sự lựa chọn hàng đầu để duy trì sắc đẹp. Nếu sử dụng dầu bơ thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng rõ rệt nhất trên làn da. Quả bơ là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin E, giúp duy trì vóc dáng.
Dầu hạt bí: Nếu muốn duy trì hạnh phúc gia đình, hãy ăn dầu hạt bí! Nghe thì có vẻ "không thể tin được", nhưng dầu hạt bí rất giàu kẽm, có thể cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt ở quý ông. Đối với những phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, dầu hạt bí giúp giảm huyết áp, bốc hỏa và một số khó chịu trong giai đoạn này.