Nước ép bắp cải mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe
Hỗ trợ điều trị vết loét: Nước ép bắp cải giúp làm dịu vết loét bằng cách thanh lọc hệ thống ruột, giải độc ruột và bảo vệ dạ dày của bạn.
Phòng ngừa ung thư: Nước ép bắp cải làm giảm nguy cơ phát triển các loại ung thư khác nhau. Chất sulforaphane trong bắp cải có tác dụng ngăn chặn các tế bào phát triển thành ung thư. Isocyanate có trong bắp cải cũng giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, dạ dày, vú và đại tràng.
Ngăn ngừa đục thủy tinh thể: Đục thủy tinh thể là nguyên nhân khiến suy giảm thị lực. Bạn sẽ có thể phải phẫu thuật để điều trị đục thủy tinh thể, vì vậy hãy ngừa bệnh bằng cách thường xuyên uống nước ép bắp cải.
Chống rối loạn sắc tố da: Nước ép bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho da, giúp xử lý các rối loạn sắc tố da. Ngoài ra, vitamin C trong bắp cải cũng hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh về da.
Tăng cường hệ miễn dịch: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, người uống nước ép bắp cải thường xuyên thì cơ thể kháng bệnh tốt hơn. Nước ép bắp cải chứa hợp chất histidine, giúp ngăn ngừa dị ứng.
Tốt cho não: Nước ép bắp cải rất giàu vitamin K, anthocyanin giúp não hoạt động tốt hơn, tăng cường sự tập trung. Thức uống này cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.