Nên chọn muối hồng hay muối trắng cho chế độ ăn hàng ngày?
Dinh dưỡng với người bệnh đái tháo đường
Ăn uống thế nào để cải thiện giấc ngủ?
Ăn gì tốt cho tim?
Ăn uống thế nào để tăng tuổi thọ?
Muối hồng Himalaya được khai thác từ mỏ muối Khewra tại Pakistan – một trong những nguồn muối tự nhiên tinh khiết nhất. Trong khi đó, muối trắng tinh luyện được khai thác từ các mỏ muối dưới lòng đất hoặc thu được qua quá trình bay hơi nước biển.
Do sự khác biệt về nguồn gốc và quá trình chế biến trên, muối hồng Himalaya và muối trắng tinh luyện có một số điểm khác biệt đáng chú ý về thành phần khoáng chất, lợi ích. Bảng so sánh sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sự khác biệt giữa hai loại muối này:
![](https://media.suckhoecong.vn/Images/2025/02/15/may-khong-guong-lat-so-voi-may-dslr-3-17295241-250215172952.jpg)
Như vậy, dù là muối hồng hay muối trắng, cả hai đều có hàm lượng natri tương đương nhau, tức là nếu tiêu thụ quá mức, chúng đều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, bệnh tim mạch và suy thận. Vì vậy, điều quan trọng nhất là kiểm soát lượng muối tiêu thụ hàng ngày.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị mỗi người không nên tiêu thụ quá 2.300 mg natri mỗi ngày (tương đương khoảng một thìa cà phê muối) để giảm nguy cơ mắc bệnh và bảo vệ sức khỏe.
Bình luận của bạn