Dâu tây: Trong một cốc dâu tây (khoảng 166gr) có khoảng 85mg vitamin C. Vi chất này không chỉ hỗ trợ chống lại các gốc tự do, mà còn hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen để duy trì vẻ đẹp cho da.
Dứa: Trái cây thơm ngon này chứa bộ đôi vitamin C và bromelain với khả năng chống viêm mạnh mẽ. Đây là các vi chất có lợi với hệ miễn dịch, giúp cải thiện các triệu chứng do cảm lạnh.
Su hào: Dù là rau củ, su hào có hàm lượng vitamin C gần bằng dâu tây. Ngoài ra, su hào chứa nhiều glucosinolate - hợp chất chống oxy hóa rất quan trọng, góp phần ngăn chặn ung thư. Bạn có thể sử dụng su hào để làm các món salad hoặc rau xào.
Xoài: Một quả xoài cỡ vừa cung cấp tới 122mg vitamin C, bên cạnh các vi chất tốt cho mắt như zeaxanthan.
Kiwi: Dù nhỏ bé, 2 trái kiwi đã chứa tới 128mg vitamin C. Loại quả thơm ngon này còn đem lại lợi ích với giấc ngủ của bạn nhờ khả năng kích thích cơ thể sản sinh hormone serotonin.
Ổi: Điều bất ngờ là trong ổi còn có lượng vitamin C nhiều gấp 4-5 lần quả cam. Trong thành phần của quả ổi còn chứa các chất khác như vitamin A, acid folic và chất khoáng tốt cho sức khỏe.
Ớt chuông: Ớt chuông là thực phẩm lý tưởng cho quá trình cải thiện vóc dáng, nhờ lượng calorie thấp nhưng dồi dào vitamin C. Ớt chuông màu xanh chứa 'khiêm tốn' khoảng 95mg vitamin C, trong khi ớt chuông vàng chứa tới 341mg.
Đu đủ: Loại trái cây nhiệt đớt này chứa khoảng 62mg vitamin C cho 100gr thịt quả. Đu đủ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và enzyme papain - một loại men hỗ trợ giảm viêm và tốt cho hệ tiêu hóa.
Bông cải và súp lơ: Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C vào bữa ăn hàng ngày, hãy chăm ăn súp lơ trắng và bông cải xanh. 100gr súp lơ xanh có chứa 89mg vitamin C. Ngoài ra, hai loại rau này còn chứa những vi chất tốt cho sức khỏe xương và tim mạch khác như vitamin K.