Làm sushi nhanh và ngon chỉ với 4 bước siêu đơn giản
Sushi vừa ngon lại vừa dễ làm, bạn hãy thử cho dịp Tết Dương lịch 2015 ngay nhé!
Lá kim (rong biển): Ngoài siêu thị có rất nhiều kiểu lá kim, nhưng để cuộn sushi được đẹp, nên chọn túi lá kim vuông, bản to, có thể to hơn bánh đa nem.
Bước 1: Đập 2 quả trứng ra bát, đánh đều và tráng thật mỏng. Đặt trứng chiên ra thớt, rồi thái thành sợi.
Bước 2: Xếp mành tre (hoặc tấm giấy bản cứng đã chuẩn bị) xuống mâm, rồi đặt lá kim lên trên. Dùng muôi xới cơm đều và mỏng lên 5/6 lá kim. Xếp trứng, dưa chuột, cà rốt lên trên cơm. Chỉ xếp đều lên phần đầu cơm để cuộn cho dễ.
Bước 3: Cuộn cơm thật chặt và đều tay.
Bước 4: Đổ một chút dầu vừng ra đĩa, lăn cuộn sushi qua dầu vừng để lớp lá kim bên ngoài bóng ánh lên. Lấy một con dao sắc, xóa chút dầu ăn lên lưỡi dao để khi cắt sushi sẽ không bị dính dao. Sau đó, cắt sushi thành từng khoanh, xếp lên đĩa.
Để có món sushi vừng rang, bạn gỡ bỏ lớp lá kim bọc bên ngoài miếng sushi, lăn qua vừng rang, ăn sẽ bùi và ngậy hơn.
Có thể chấm sushi với mù tạt hoặc xì dầu