Herbalife Việt Nam đạt giải “Sản phẩm Vàng vì Sức khỏe cộng đồng” lần thứ 10 liên tiếp
05/02/2025 08:28
Herbalife Việt Nam lại tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi mới đây đã được vinh danh tại lễ...
Ứng dụng của nọc rắn trong y khoa
29/01/2025 15:59
Nọc độc của rắn là vũ khí chết người, nhưng khi được ứng dụng trong y khoa, nọc rắn đã...
Hoa, lá bằng lăng - Lợi ích đủ đường
22/01/2025 10:18
Cây bằng lăng gắn liền với nhiều kỉ niệm của lứa tuổi học trò, mỗi lần hoa nở rộ là...
24/02/2015 16:53
Đông Trùng Hạ Thảo là dược thảo quý hiếm và vô cùng đắt đỏ bởi nó có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng đắt thế nào thì cũng phải được định giá rõ ràng!
23/02/2015 11:52
Cỏ curry (ca ri) là thảo dược có nguồn gốc từ các hạt khô của một giống cây tự nhiên ở Ấn Độ và Bắc Phi. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, cỏ curry có thể hữu ích để hỗ trợ sức khỏe,...
22/02/2015 17:57
Không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt, dền gai còn được xem như một vị thuốc quý, có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, hạ sốt…
22/02/2015 08:50
Năm 2015 hứa hẹn những sự kiện "đột phá" trong các nghiên cứu y khoa, đặc biệt liên quan đến các vấn đề liên quan đến gen, tế bào gốc và việc thụ thai.
21/02/2015 16:06
Chuối xanh thường được ứng dụng trong các món nấu xào và mới đây, các chuyên gia y tế cho biết bột chuối xanh còn có tác dụng giảm cân đáng kể.
21/02/2015 12:34
Nhờ ăn các loại lá cây, đặc biệt là lá thuốc, nên các bộ phận trong cơ thể dê đều là những vị thuốc quý. Dưới đây chỉ nói một vài vị thuốc từ cây cỏ, lá hoa thông dụng, dễ tìm...
21/02/2015 09:22
Đó là thông điệp đầu năm mà TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam gửi đến các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) trong cuộc trò chuyện...
21/02/2015 08:29
Một số cách giải độc rượu hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn “thoát” khỏi trạng thái lơ tơ mơ vì say rượu và giúp gan thải bớt độc tố của rượu.
21/02/2015 08:00
Hoa atiso có tác dụng kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu… Theo TS. Phan Quốc Kinh – Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng (VIDS), đưa artiso và các sản phẩm TPCN đã đem lại...
20/02/2015 17:12
Theo y học cổ truyền, ô mai có vị chua, bạch mai có vị chua mặn, có tác dụng giảm ho, sinh tân dịch. Ô mai được dùng làm thuốc giảm ho, trừ đờm, chữa viêm họng, hen suyễn, khó thở, phù...
- Xem thêm từ khóa:
- Thực phẩm chức năng
- bệnh thủy đậu