Rượu bia pha ngọt, sướng miệng giết thân
18/02/2015 13:06
Hiện nay có cách uống rượu bia mới, nhìn qua tưởng là vô hại nhưng suy xét kỹ thì có thể gây hại khôn lường. Đó là uống rượu bia pha với nước ngọt.
Để uống rượu tốt cho sức khỏe trong ngày xuân
18/02/2015 13:00
Ngày Tết, việc uống rượu là không thể tránh khỏi. Nhưng uống rượu như thế nào để không gây hại cho cơ thể và mang lại những lợi ích sức khỏe cho chính bạn?
Men gan cao và những nguy hiểm rình rập
18/02/2015 12:39
Men gan cao hay thấp đều là những báo hiệu bất thường sinh hóa trong cơ thể, liên quan với mức độ tổn thương tế bào gan. Men gan cao thường gặp ở những người uống nhiều rượu bia.
Để trẻ thích ăn rau: Tập ăn từ 6 tháng!
17/02/2015 11:25
Trẻ lười ăn rau là một vấn đề muôn thuở, luôn làm đau đầu các bậc phụ huynh. Thuyết phục, giảng giải về lợi ích của rau xanh hay thậm chí là dọa nạt… đều không...
Tết không dùng TPCN – Tự mình chịu thiệt!
17/02/2015 11:22
Hậu quả của việc “ăn Tết” không hợp lý cùng với việc “bỏ lơ” các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động khiến nhiều người trở lại cuộc sống thường nhật với một...
Công dụng chữa bệnh của cúc tần
17/02/2015 09:55
Theo y học cổ truyền, cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm. Cúc tần thường được dùng để chữa cảm sốt không ra mồ hôi, nhức đầu, thấp khớp, đau lưng, nhức xương, chấn...
Tết: Bảo vệ gan với rượu vang đỏ
17/02/2015 08:41
Uống nước ép nho đỏ hoặc rượu vang đỏ điều độ có thể cải thiện sức khỏe của người bị thừa cân, béo phì bằng cách đốt mỡ, theo nghiên cứu của Đại học bang Oregon (Mỹ).
Phạt 15 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
15/02/2015 12:29
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong đã ký quyết định xử 15 cơ sở đã có vi phạm về ATTP, bị phạt với tổng số tiền phạt 259.300.000 đồng.
Củ cải trắng: Món ăn bài thuốc cho Tết 2015
14/02/2015 07:04
Theo y học cổ truyền, củ cái trắng có vị cay ngọt, tính bình, đi vào kinh phế và vị, dùng để chữa chứng kiết lỵ đau đầu, rộp miệng, phòng sỏi túi mật, thổ huyết, ho mất tiếng,...
TPCN nào được người Mỹ ưa chuộng nhất?
12/02/2015 16:16
Ngày 10/2 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố báo cáo về tỷ lệ sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) của người dân nước này.