5 gia vị nên có trong chế độ ăn mùa Hè

Mùa Hè nên ăn gia vị gì để tốt cho sức khỏe?

Những thực phẩm được chuyên gia về tuổi thọ ca ngợi

Mối nguy trong nhà bếp: Lọ gia vị

Tại sao bạn nên thêm một số loại gia vị vào ly cà phê?

5 loại gia vị giúp tăng cường tiêu hóa, chống viêm đường ruột

Rau mùi

Rau mùi có đặc tính làm thoát mồ hôi do đó thêm rau mùi vào gia vị cho bữa ăn giúp đổ mồ hôi và hạ nhiệt độ bên trong, đồng thời giữ cảm giác tươi mát cho cơ thể trong mùa Hè.

Bạch đậu khấu

Các hợp chất hoạt tính có trong bạch đậu khấu có thể giải độc các hóa chất và chất độc khỏi cơ thể. Điều này giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể từ bên trong, phù hợp vào những ngày Hè.

Bạc hà

Tinh dầu bạc hà được sử dụng như một chất làm mát cơ thể

Tinh dầu bạc hà được sử dụng như một chất làm mát cơ thể

Bạc hà chứa tinh dầu bạc hà - một hợp chất thơm có vị ngọt và cay. Tinh dầu bạc hà kích hoạt các thụ thể nhạy cảm với lạnh trên da, dẫn đến cảm giác tươi mát bạn.

Thì là Ai Cập (cumin)

Thì là cumin có đặc tính sinh nhiệt giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong mùa Hè. Chất aldehyd của thìa là có liên quan đến kích thích tuyến nước bọt, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn.

Hạt thì là tây (fennel)

Hạt thì là tây là một trong những loại gia vị được biết đến với công dụng hạ nhiệt cơ thể hiệu quả. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong hạt thì là tây, như vitamin C và quercetin có thể giúp giảm viêm và giảm mức độ của các dấu hiệu viêm.

 
Nguyễn Thanh (Theo NDTV.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng