Phụ nữ cần quan tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng của mình nếu muốn mang thai thành công
Cá béo: Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi chứa nhiều acid béo omega-3 thúc đẩy sự rụng trứng. Cùng với acid béo omega-3, DHA có trong cá hồi làm tăng khả năng sản xuất progesterone, rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai.
Ngũ cốc nguyên hạt: Chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt được tiêu hóa chậm, giúp tăng cảm giác no và ổn định đường huyết. Điều này làm cân bằng mức độ các hormone sinh sản, tăng khả năng thụ thai.
Sữa nguyên kem: Thay vì các sản phẩm từ sữa tách kem, bạn hãy sử dụng các sản phẩm từ sữa nguyên kem. Sữa tách kem có chứa whey protein, có thể làm mất cân bằng nội tiết tố và cản trở khả năng thụ thai của bạn.
Thực phẩm giàu folate: phụ nữ mang thai thiếu folate có thể dẫn đến một số dị tật ở não, cột sống, tủy sống của trẻ. phụ nữ nên bổ sung folate trước khi thụ thai, có trong các thực phẩm như trứng, cải brussel, bông cải xanh…
Protein có nguồn gốc thực vật: Protein từ thực vật đem tới lượng chất chống oxy hóa cao, giúp chống lại các gốc tự do, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng. Nguồn protein từ thực vật có trong các loại đậu và hạt.