Đậu dải trắng có giá trịnh dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe
Phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm: Đậu dải trắng chứa lignin, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đe dọa đến tính mạng như ung thư, đột quỵ, tăng huyết áp, loãng xương và nhiều bệnh khác.
Hỗ trợ giảm cân: Nếu bạn đã thử nhiều cách giảm cân mà vẫn chưa có kết quả thì bạn nên ăn đậu dải trắng. Thực phẩm này chứa ít chất béo và calorie. Nó cũng có hàm lượng natri và cholesterol thấp nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Đậu dải trắng có nhiều chất xơ hòa tan và có thể có lợi cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và làm chậm sự tiến triển của bệnh đái tháo đường.
Kiểm soát cholesterol trong máu: Đậu dải trắng có chỉ số glycemic thấp và có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu. Ăn đậu dải trắng sẽ giúp bạn kiểm soát lượng cholesterol trong máu tốt hơn.
Ngăn ngừa bệnh tim: Flavonoid có trong đậu dải trắng có thể giúp bạn đối phó với các vấn đề về tim mạch. Bổ sung đậu dải trắng vào chế độ ăn uống là cách đơn giản nhất giúp bạn phòng ngừa các vấn đề về tim.
Bạn sẽ ngạc nhiên vì những lợi ích này của đậu dải trắng
Đăng bởi
Trần Lưu
SUCKHOE+ | Đậu dải trắng (cowpeas) có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, acid folic, sắt, kali, calci, selen, natri, kẽm, phospho... và nhiều dưỡng chất khác. Ăn đậu dải trắng thường xuyên có thể mang lại những lợi ích sức khỏe dưới đây!