Hạn chế tiêu thụ những thực phẩm dưới đây để đảm bảo sức khỏe
Bánh quy: Trong quá trình hydro hóa dầu thực vật để sản xuất bánh quy đã sản sinh ra các acid béo chuyển hóa (trans fatty acid), những chất này có liên quan trực tiếp đến bệnh tim, nó cũng chứa nhiều đường làm tăng nguy cơ béo phì.
Sữa chua: Sữa chua mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, các vi khuẩn probiotic có trong nó hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa loãng xương. Tuy nhiên, sữa chua chứa nhiều calci, việc tiêu thụ quá nhiều calci có liên quan đến nguy cơ bị sỏi thận, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.
Khoai tây chiên: Khoai tây chiên có chứa lượng calorie cao và muối không lành mạnh khiến bạn dễ tăng cân. Natri có trong thực phẩm này cũng có liên quan đến bệnh tăng huyết áp và bệnh thận.
Kem: Món ăn được nhiều người ưa thích này chứa nhiều calorie khiến bạn tăng cân. Kem cũng chứa các chất làm ngọt nhân tạo có khả năng gây ung thư cho bạn.
Bắp rang bơ: Đây là loại thực phẩm đứng đầu danh sách các loại thực phẩm không lành mạnh. Bắp rang chứa rất nhiều calorie khiến bạn tăng cân. Nó cũng là một trong những loại thực phẩm có thể gây ung thư.
Thịt lợn: Đây là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc thường xuyên ăn thịt lợn có thể dẫn đến một số vấn đề về tiêu hóa và cũng liên quan đến ung thư trực tràng.
Pho mát: Pho mát là một nguồn protein dồi dào, tuy nhiên việc ăn quá nhiều pho mát dẫn đến tăng cân. Theo một nghiên cứu khác, pho mát cũng được chứng minh có liên quan đến bệnh ung thư vú và ung thư phổi.
Mỳ ống: Loại mỳ này chứa nhiều carbohydrates khiến bạn tăng cân. Thực phẩm này cũng có chỉ số đường huyết cao và gây nên các bệnh tim mạch.