Chứa hàm lượng cao các hợp chất phenolic như anthocyanin và ellagitannin có khả năng cải thiện chức năng thận. Bên cạnh đó, dâu tây còn là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra.
Quả nam việt quất có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn cao, rất phù hợp với những người bệnh thận hoặc người bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Có chứa lượng lớn anthocyanidin chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm viêm và bảo vệ sức khỏe thận. Bên cạnh đó, việt quất còn là nguồn cung cấp vitamin C và mangan dồi dào giúp cải thiện sức khỏe làn da và chống lão hoá.
Quả mâm xôi chứa một lượng đáng kể acid ellagic có khả năng trung hòa các gốc tự do, giảm tổn thương tế bào. Ngoài ra, mâm xôi cũng là nguồn cung cấp dồi dào flavonoid, mangan, vitamin B, vitamin C, chất xơ và folate giúp bảo vệ sức khỏe, cải thiện chức năng thận và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxy hoá giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch, hệ tiêu hoá và hỗ trợ chức năng thận hiệu quả.
Giúp cung cấp vitamin C, K cho cơ thể, ngăn ngừa và cải thiện triệu chứng bệnh thận. Ngoài ra, nho còn chứa một lượng nhỏ khoáng chất như đồng, mangan và magne.
Có chứa bromelain giúp hoà tan sỏi thận trong cơ thể. Bên cạnh đó, dứa còn giàu chất xơ giúp hỗ trợ sức khoẻ tim mạch (biến chứng tim thường gặp ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo).
Càng nhiều vitamin C trong chế độ ăn uống thì càng tốt cho thận. Cam, chanh và các loại trái cây họ cam quýt khác chứa nhiều vitamin C. Uống nước chanh pha loãng hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.
Lê rất tốt cho thận, giúp ngăn ngừa các bệnh về thận vì chứa ít kali và natri. Hơn nữa, trong thành phần quả lê chứa nhiều nước, giàu vitamin C, khoáng chất và các chất chống oxy hóa.
Là loại quả có nhiều nước, dưa hấu giúp bổ sung nước cho cơ thể, ngăn chặn nguy cơ sỏi thận thông qua cơ chế tối ưu hiệu quả bài tiết nước tiểu ở thận.