Trà là thức uống bí ẩn và có sức hấp dẫn đặc biệt
Nhật Bản: Trà matcha được làm từ lá trà xanh nghiền mịn. Nó rất khác với tách trà xanh cổ điển. Bột matcha được khuấy kỹ trong tách trà để tạo nên tách trà có màu xanh lá cây đẹp mắt.
Ấn Độ: Bức ảnh này là trà Darjeeling. Giống trà này được trồng ở vùng cao nguyên Ấn Độ và ở dãy Himalaya.
Anh: Người Anh thích thêm sữa vào trà đen để có cốc trà sữa thơm ngon.
Thổ Nhĩ Kỳ: Trà đặc được phục vụ trong ly nhỏ với một cục đường.
Tây Tạng: Trà Tây Tạng được làm từ sữa, bơ yak (loại bơ từ bò Tây Tạng) và muối. Nó có hương vị rất lôi cuốn nhưng đắng.
Morocco: Người Morocco thưởng thức trà xanh tươi với lá bạc hà.
Hồng Kông: Người Hồng Kông thêm sữa đặc có đường vào tách trà, cho thêm đá viên nhỏ.
Đài Loan: Trà này có thể dùng nóng hoặc lạnh, nhưng đều có thành phần quan trọng nhất: Bột sắn.
Mỹ: Người Mỹ thích trà đen với chanh và đường. Baking soda cũng có thể được cho thêm vào để nước trà hơi sánh mịn.
Nga: Trà đen được dùng phổ biến hơn cả. Nước trà càng đặc càng tốt.
Pakistan: Trà Masala được làm từ các loại gia vị và bơ sữa.
Thái Lan: Trà Thái gồm các loại thảo dược của Thái Lan, sữa và đá lạnh.
Trung Quốc: Người Trung Quốc thích trà Phổ Nhĩ (Pu-erh) nhất trong các loại trà. Nó được bán dưới dạng khối ép hoặc viên.
Ai Cập: Người Ai Cập thích trà đen không đường. Trà Hibiscus (trà dâm bụt) thường được uống trong lễ kỷ niệm đám cưới.
Mông Cổ: Người Mông Cổ thường nấu trà với sữa và muối trong một cái nồi kim loại.
Argentina: Người Argentina thích trà mate – lá mate chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa.
Nam Phi: Loại trà được ưa thích nhất Nam Phi là rooibos (loại trà thảo dược Nam Phi). Đây là loại trà đỏ có hương vị ngọt ngào nhẹ nhàng.
Mauritania: Trà Mauritania được phục vụ 3 lần, độ ngọt của mỗi ly trà sẽ tăng dần đều, ly đầu tiên không đường, ly thứ hai hơi ngọt và ly thứ ba rất ngọt ngào.
Malaysia: Loại trà đặc trưng tại Malaysia là trà đen sủi bọt với sữa và đường. Nó thường được dùng như món tráng miệng và được uống lạnh.
Kuwait: Người dân ở Kuwait thích trà đen, thêm bạch đậu khấu và nghệ tây.
Qatar: Loại trà truyền thống của Qatar là trà được đun sôi hai lần với sữa và đường nâu.