1. Đậu phụ và sữa đậu nành
Một nửa chén đậu rất giàu protein này chứa một hàm lượng calci lên tới 258 mg, tương đương với một cốc sữa chua. Sữa đậu nành có nhiều calci, khoảng 400 mg/110g và dễ hấp thụ vào cơ thể hơn các loại sữa thông thường khác.
Ngoài uống sữa đậu nành có thể bổ sung calci bằng cách ăn đậu nành tươi hoặc khô, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ. 60g đậu phụ chứa 250mg calci - 25% nhu cầu cơ thể cần hàng ngày.
2. Cá hồi
Nói chung, hải sản và cá đều rất giàu calci, đặc biệt là các hồi. Một khẩu phần các hồi 90g có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta 180 mg calci, chưa kể tới lượng axit béo omega-3 và protein dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá mòi cũng là một lựa chọn tốt, khi 60g thịt cá chứa tới 185 mg calci.
3. Bắp cải
Loại rau xanh này được xem là một nguồn dự trữ calci khổng lồ, chứa tới 239mg calci trên mỗi nửa bát rau nấu chín. Ngoài ra, đây cũng là một thực phẩm rất giàu chất xơ, vitamin và cũng rất dễ chế biến, dễ ăn.
4. Rau cải xoăn
Cải lá xoăn là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và vitamin K tuyệt vời, cùng với chất xơ và nhiều chất khoáng cần thiết cho sức khỏe như folate, sắt, calci, kali, mangan và phốt pho. 60 mg calci trên mỗi chén rau nấu chín nghe có vẻ không nhiều, nhưng hãy đưa loại cải xanh này vào mỗi bữa ăn sáng, bữa ăn trưa, bữa ăn tối để thu được đầy đủ lượng dưỡng chất thiết yếu cho sự hoạt động của cơ thể.
5. Đậu trắng
Bình luận của bạn