Các loại hạt nên ăn nhiều để luôn khỏe mạnh
Hạt dưa hấu: Chúng chứa nhiều acid béo omega 6 và cũng là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất như magne, phospho, kẽm, sắt, kali và đồng.
Hạt bí đỏ: Chúng chứa chất béo đơn không bão hòa và omega 6. Hạt bí đỏ cũng giàu vitamin E và các khoáng chất khác như mangan, đồng, kali, calci, sắt, magne, kẽm và selen.
Hạt hướng dương: Hạt hướng dương chứa chất béo omega 6 và là một nguồn giàu vitamin E. Nó cũng chứa các khoáng chất như calci, sắt, mangan, kẽm và acid tryptophan.
Hạt chia: Hạt chia là một nguồn tuyệt vời của chất béo omega 3 cùng với các khoáng chất như sắt và calci.
Hạt lanh: Hạt lanh rất giàu chất béo omega 3, chất xơ, vitamin B1 và các khoáng chất khác như đồng, magne và selen.
Hạt đu đủ: Loại hạt này là nguồn cung cấp calci, magne và phospho... Nó cũng có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cho hệ tiêu hóa.