Ăn gì để ngăn ngừa tình trạng dị ứng?
Tỏi: Tỏi giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các nhiễm trùng nhất định.
Nghệ: Củ nghệ có chứa một số chất nhất định có thể giúp bạn đối phó với tình trạng dị ứng. Nó cũng có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Bạn chỉ cần rắc một chút bột nghệ vào các món ăn của bạn để ngăn ngừa tình trạng dị ứng.
Sữa chua: Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể làm giảm nguy cơ bị dị ứng. Nhiều nghiên cứu cho rằng, những người tiêu thụ sữa chua thường xuyên có thể giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm hiệu quả.
Cá: Cá là nguồn cung cấp acid béo omega-3 giúp ngăn ngừa tình trạng dị ứng hiệu quả.
Vitamin C: Vitamin C vừa giúp tăng cường khả năng miễn dịch, vừa giúp cơ thể ngăn ngừa tình trạng dị ứng. Tiêu thụ nước cam, hoặc nước chanh thường xuyên là cách tốt nhất giúp bạn bổ sung vitamin C cho cơ thể.
Hành tây: Các hợp chất có trong hành tây cũng có thể làm giảm thiểu nguy cơ bị dị ứng. Nó cũng giúp giảm viêm và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Vitamin E: Tiêu thụ thực phẩm các thực phẩm giàu vitamin E như quả bơ có thể giúp ngăn ngừa một số loại dị ứng nhất định.