Ăn một số loại thực phẩm có thể giúp làm giảm triệu chứng của bệnh cảm lạnh và cảm cúm
Trái cây nhiều màu sắc: Các loại trái cây này rất giàu vitamin C, kẽm, selen và các hoạt chất sinh học có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch, từ đó có tác dụng chống lại bệnh cảm lạnh và cảm cúm.
Tỏi: Một loài thực vật thuộc chi hành (Allium), rất giàu hợp chất allicin có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và virus.
Soup gà: Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Hàng ngày (sciencedaily) cho thấy, soup gà được coi như một biện pháp hiệu quả giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh cảm lạnh thông thường. Nó giúp cung cấp thêm chất lỏng cho cơ thể, ngăn ngừa tình trạng mất nước.
Ngũ cốc nguyên hạt: Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như: Kiều mạch, gạo nâu và lúa mạch… có thể giúp các vi khuẩn đường ruột phát triển, lấy lại sự cân bằng hệ vi sinh vật trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.
Dầu cá: Các loại cá biển như: Cá hồi, cá mòi, cá thu,… có chứa nhiều acid béo omega-3 hay DHA đã được chứng minh là có thể làm tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu trong cơ thể.