Mùa thu là chính vụ của nhiều loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng
Dù mang màu sắc khác nhau nhưng sự thực thì bốn loại ớt này chỉ là một. Màu sắc chúng có được là do quá trình phát triển tự nhiên từ lúc trái ớt còn xanh tới khi trái ớt đã chín chứ không phải do tác động của con người.
Ngoài việc giàu kali hơn ớt xanh, ớt đỏ còn có lycopene, một chất chống oxy hóa có thể ngăn cản các loại ung thư như ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Ớt đỏ cũng chứa lượng beta carotene gấp 11 lần, lượng vitamin C nhiều gấp 1,5 lần và lượng vitamin A nhiều gấp 10 lần ớt xanh.
Cà chua giàu vitamin A, C, B6, K và các khoáng chất thiết yếu như kali, folate, thiamin, magne, đồng, phospho... Cà chua tốt cho tim mạch, tuần hoàn máu, chống oxy hóa, phòng chống ung thư và ngừa loãng xương. Cà chua cũng được bầu chọn là loại quả tốt nhất dành cho người ăn kiêng, giảm béo và làm đẹp.
Cam chứa nhiều nước giúp giải nhiệt, chữa carotene giúp chống oxy hóa, ngoài ra còn có: Vitamin C, tinh bột, kali, calci, magne, chất xơ, natri, sắt... rất tốt cho sức khoẻ. Ăn nhiều cam có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL). Dưỡng chất thực vật phytochemical có trong cam giúp tăng cường sức khoẻ, bảo vệ làn da, chống lão hoá.
Mâm xôi có hàm lượng cao vitamin C, mangan, đồng, kẽm, folate, kali, omega-3... có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp: Chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, Cải thiện tuần hoàn não, chống rối loạn tiền mãn kinh...
Ngô có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, E, calci, glutathione, magne, selen và các acid béo có nhiều công dụng với sức khoẻ con người: Chống lão hóa, kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cholesterol, đẩy nhanh việc thải các độc tố trong ruột...
Quả lựu chứa chất xơ, sắt, nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khoẻ. Nhất hàm lượng cao niacin và acid folic, hai hợp chất này đóng một vai trò rất quan trọng cho quá trình phát triển của thai nhi nên các bà bầu được khuyến khích ăn lựu.
Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô là một trong những loại quả giàu sắt, vitamin A, B, E, K, muối khoáng cũng như các acid hữu cơ nhất giúp: Tránh cảm lạnh, giảm stress, căng thẳng, tăng cường sức khoẻ tóc và móng, cải thiện thị giác, củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch...