Bánh chưng xanh là món đặc trưng chỉ có trong dịp Tết của người Việt
Dưa món là món ăn thường gặp trên mâm cơm của người miền Trung, miền Nam
Bát thịt kho trứng là món nổi tiếng ngày Tết của người miền Nam
Lạp là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Lào
Những chiếc bánh gạo nhỏ songpeon sẽ đem lại sự ngọt ngào và may mắn cho người Triều Tiên
Người Trung Quốc thường thưởng thức món sủi cảo trong ngày đầu tiên của năm mới
Người Hàn Quốc thưởng thức 1 bát canh Tteok kuk (Canh bánh gạo) để thêm một tuổi và sống trường thọ
Bữa cơm đầu năm của người Hàn Quốc không thể thiếu kim chi
Bàn ăn Tết của người Nhật không thể thiếu các món được chế biến từ đậu đen, cá và các loại hải sản.
Người Campuchia có thói quen ăn cơm gạo tẻ với cari cá