Da khỏe mạnh hơn với 9 loại trái cây mùa Đông
Quả lý gai: Trái cây này rất giàu vitamin và có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng được sử dụng làm thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên. Trái cây này có vai trò như một máy lọc máu, giúp làn da của bạn trông rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.
Đu đủ: Nó chứa vitamin A và các enzyme có tác dụng tẩy tế bào da chết, giúp bạn sở hữu một làn da sáng rạng rỡ. Các enzyme papain sẽ phá vỡ protein không hoạt động và loại bỏ các tế bào da chết. Đu đủ cũng giúp làn da săn chắc hơn và làm chậm quá trình lão hóa da.
Quả bơ: Giàu protein và acid béo omega-9, bơ giúp làn da trở nên mềm mại và rạng rỡ hơn trong mùa Đông. Vitamin E có trong bơ cũng giúp ngăn chặn các nếp nhăn. Bơ còn có thể được sử dụng như một kem dưỡng ẩm tự nhiên rất hiệu quả.
Lựu: Lựu giúp se khít lỗ chân lông, làm chậm quá trình lão hóa và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
Dứa: Trái cây này được coi như là một kho chứa vitamin C. Dứa là một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, vết thâm, mụn đầu đen và làm sạch sâu các lỗ chân lông để bạn có được làn da sạch sẽ và rạng ngời.
Chuối: Trái cây này có chứa kali, vitamin E và C, giúp dưỡng ẩm và làm sáng da hiệu quả.
Na: Vitamin A và C dồi dào trong quả na giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Nó cũng có tác dụng dưỡng ẩm và giúp làn da luôn khỏe mạnh. Ăn na thường xuyên cũng giúp kích thích sự phát triển của các tế bào mới trong các lớp da.
Kiwi: Kiwi có chứa một lượng lớn vitamin C, giúp cơ thể sản xuất collagen để giữ cho làn da luôn săn chắc và dẻo dai. Kiwi cũng chứa nhiều vitamin E, giúp dưỡng ẩm và làm sáng da.
Mận: Trái cây này có các vitamin B và E, cùng với các khoáng chất như magne, sắt, calci và kẽm... Các dưỡng chất này không chỉ giúp làm sạch máu mà còn giúp duy trì độ đàn hồi của da, đồng thời giúp dưỡng ẩm cơ thể.