• Chuyên đề:

 

 

Dược liệu sạch – “Chìa khóa vàng” cho nhà sản xuất TPCN
30/04/2015 16:44
Cạn kiệt nguồn dược liệu, dược liệu không an toàn… đang là “thách thức” với các doanh nghiệp TPCN. Tuy nhiên, “thách thức” này cũng đang cho thấy tương lai “lên ngôi” của...
Triển vọng điều trị thoái hóa khớp từ... súp lơ xanh
30/04/2015 09:46
Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một thành phần trong súp lơ xanh có thể mang lại “tiềm năng to lớn” trong việc phát triển thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp.
Micro Capsules: Kéo dài thời gian sử dụng TPCN
28/04/2015 08:30
36 tháng là thời gian sử dụng của một sản phẩm TPCN được bảo quản theo công nghệ báo chế Micro capsules. Công nghệ này còn giúp bảo quản tốt các nguyên liệu dược liệu, hoạt chất sinh...
Lá thàm làm thanh nhiệt, hoạt huyết
27/04/2015 17:13
Theo Đông y, thàm làm vị chua, tính mát, có tác dụng chống viêm, trừ nấm, thanh nhiệt mát gan, hoạt huyết tiêu ứ.
10 chất bổ sung tốt nhất cho “cửa sổ tâm hồn”
26/04/2015 16:28
Việc tiếp xúc thường xuyên với màn hình máy tính, điện thoại khiến đôi mắt trở nên khô mỏi và lão hóa nhanh chóng. Rất may là một số vitamin và khoáng chất dưới đây sẽ giúp bạn...
Tác dụng “kép” từ Nattokinase
25/04/2015 12:42
Là hoạt chất có nguồn gốc từ đậu nành, Nattokinase được sử dụng trong nhiều sản phẩm hỗ trị điều trị nhờ tác dụng “kép” vừa phòng vừa làm tan huyết khối (cục máu đông)...
GMP-HS: Đảm bảo chất lượng cho sản phẩm TPCN
25/04/2015 12:28
Quản lý chất lượng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của quy trình sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất...
Công dụng chữa bệnh của lá chanh
25/04/2015 12:06
Lá chanh có vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm. Dùng chữa ho do lạnh, cảm sốt không ra mồ hôi, hỗ trợ điều trị hen phế quản. Đặc biệt, trong lá...