Sử dụng nước ép bí ngô hàng ngày mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Hỗ trợ tiêu hóa: Nước ép bí ngô là loại đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa. Các chất xơ có trong nước ép bí ngô giúp điều hòa tiêu hóa, nhuận tràng và chữa táo bón hiệu quả.
Hạ huyết áp: Nước ép bí ngô làm giảm nguy cơ tăng huyết áp do nó chứa pectin, giúp làm giảm cholesterol xấu và làm sạch động mạch.
Tăng cường miễn dịch: Vitamin C và các khoáng chất có trong bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để cơ thể chống lại các vi khuẩn, virus có hại.
Làm mát cơ thể: Nước bí là một loại nước ép có tác dụng làm mát tuyệt vời, rất hiệu quả trong việc làm giảm nhiệt độ cơ thể.
Ngăn ngừa xơ cứng động mạch: Nước ép bí ngô đóng vai trò như một chất tẩy rửa làm sạch động mạch. Magne cùng với kali, giúp giảm sự phát triển của chứng xơ vữa động mạch bằng cách ngăn chặn sự tích tụ cholesterol bị oxy hóa trong mạch máu. Acid folic có trong bí giúp loại bỏ homocysteine, một chất có liên quan đến các cơn đau tim và đột quỵ.
Tốt cho gan và thận: Uống nửa cốc nước ép bí ngô 3 lần/ngày sẽ giúp làm tan sỏi bàng quang một các tự nhiên mà không cần mổ. Bên cạnh đó, nước ép bí ngô còn giúp đào thải độc tố cho thận và giúp thận khỏe mạnh.
Chữa mất ngủ: Thêm nửa thìa mật ong vào cốc nước ép bí ngô và uống liên tục trong 1 tuần giúp chữa chứng mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.